ม.นวมินทราธิราช นวัตกรรมเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

ตามติดกับคุณรัตติยา เรืองขจร วันนี้พาไปเจาะลึกนวัตกรรมเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ของมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ที่มีการคิดค้นขึ้นรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ประดิษฐ์ขึ้นเองได้ภายในประเทศ และมีต้นทุนถูกกว่าด้วย ใช้เพื่อป้องกันบุคลากรเจ้าหน้าที่และพยาบาลไม่ใช้ติดเชื้อจากละอองฝอยที่อาจจะออกมาจากผู้ป่วยได้ ระหว่างการเคลื่อนย้ายและรักษา

เผยแพร่เมื่อ 19 มีนาคม 2563

ศูนย์ข่าว      ขอนวัตกรรม

Posted by & filed under สื่อทีวี Covid-19.