มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ประดิษฐ์ Face Shield สู้ภัยโควิด-19

90008671_778820379192787_5709658729356460032_n

“ทุกชีวิตมีค่า เราต้องดูแล”

มีพี่น้องประชาชนจำนวนมากได้แสดงความห่วงใยในสวัสดิภาพและความปลอดภัยของพนักงานเก็บขนมูลฝอยของกทม. ที่ต้องไปสัมผัสขยะต่างๆ ยิ่งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบนี้ด้วยแล้ว ขอให้กทม.ดูแลเจ้าหน้าที่ทุกคนให้มีการป้องกันตัวที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัย

ขณะนี้ กทม.จัดหาหน้ากากอนามัยแบบผ้า โดยสำนักงานเขต ศูนย์ฝึกอาชีพกทม. และอาสาสมัครสาธารณสุข ได้ร่วมกันผลิตอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ กทม.จัดทำหน้ากากป้องกันใบหน้า (Face Shield) ซึ่งเป็นผลงานการประดิษฐ์ของมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ส่งมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด 50 สำนักงานเขตแล้ว โดยเน้นเจ้าหน้าที่เก็บขนขยะ เพื่อป้องกันน้ำหรือสิ่งปนเปื้อนที่อาจกระเด็นใส่ใบหน้า ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ปฏิบัติงานที่ต้องสัมผัสขยะทุกวัน

ผมขอขอบคุณทุกความห่วงใยและทุกคำแนะนำจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างยิ่งครับ หากมีคำแนะนำเพิ่มเติมว่ากทม.ควรทำอะไร อย่างไร ก็แจ้งมาได้ครับ เพราะทุกชีวิตมีค่า กทม.จะทำให้ดีที่สุดเพื่อดูแลพี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ทุกคน และผมขอขอบคุณนางฟ้าของผมทุกคน ที่ร่วมกันดูแลความสะอาด ไม่เกี่ยงงอนที่จะทำหน้าที่ดูแลรักษาความสะอาดกรุงเทพฯ อย่างเต็มที่ แม้ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ครับ

ข้อมูลจาก เพจผู้ว่าฯอัศวิน 20 มีนาคม 2563

Posted by & filed under ข่าว Covid-19.