มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ร่วมมือ กทม. ผลิตแอลกอฮอร์ล้างมือ 80%

IMG_1409

วันนี้ ( 25 มี.ค. 63 ) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับมอบแอลกอฮอร์จากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จำนวน 20,000 ลิตร และบริษัท สยามกัลฟ์ ปิโตรเคมีคัล จำกัด จำนวน 5000 ลิตร เพื่อผลิตแอลกอฮอร์ล้างมือ แจกจ่ายให้ประชาชน โดยมีคณะผู้บริหาร กทม. รศ.นพ.อนันต์ มโนมัยพิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราชและคณะผู้บริหาร นายกมลนัย ชัยเฉนียน ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นายภูวศิษฐ์ ไชยอรุณโรจน์ รองประธานบริษัท สยามกัลฟ์ ปิโตร เคมีคัล จำกัด ร่วมรับมอบ ณ อาคารนวมินทร์ 1 มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

โดยกรุงเทพมหานครร่วมมือกับมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ระดมบุคลากรทางการแพทย์ บุคลากรมหาวิทยาลัย นักวิทยาศาสตร์ จิตอาสา เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาสังคมและอปพร. ร่วมผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือ 80% ขนาด 200 – 250 มิลลิลิตร สูตรองค์การอนามัยโลก ตามนโยบายรัฐบาล โดยทางกรุงเทพมหานครมีเป้าหมายจะแจกให้ครบทั้ง 50 เขต รวมทั้งบุคลากรของกรุงเทพมหานครโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

เรื่อง:ภาพ อรรณพ พัฒนศิลป์

Posted by & filed under ข่าว Covid-19.