มหาวิทยาลัย ขอขอบคุณ สมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย

วันนี้ 20 เมษายน 2563 สมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำโดย นายอังสุรัสมิ์ อารีกุล นายกสมาคม นางสาวลิซ่า งามตระกูลพานิช อุปนายกสมาคม พร้อมคณะกรรมการ เข้ามอบเงินบริจาคสมทบทุนเพื่อใช้ในการผลิตนวัตกรรมสู้ภัยโควิด-19 ให้กับ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช จำนวน 1,000,000 บาทโดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ นายกสภามหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช รองศาสตราจารย์นายแพทย์อนันต์ มโนมัยพิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัย พร้อมคณะ ร่วมรับมอบ

ทั้งนี้ในการประชุมพูดคุย ศาสตราจารย์ ดร.สุรพล ได้อธิบายถึงนวัตกรรมของทางมหาวิทยาลัย เช่น หมวกอัดอากาศป้องกันการติดเชื้อ PAPR หน้ากาก N99 รวมถึงหน้ากาก mini PAPR ที่ประยุกต์มาจากหน้ากากดำน้ำชนิดเต็มใบ โดยทางมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือโรงพยาบาลทั่วประเทศที่ประสบภาวะขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันไวรัสโควิด-19 ซึ่ง ณ ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยได้จัดส่งนวัตกรรมไปตามโรงพยาบาลต่างๆ กว่า 130 โรงพยาบาลแล้ว

IMG_2213

Posted by & filed under ผู้บริจาค Covid-19.