ม.นวมินทราธิราช จับมือ บ.ฮอนด้า ลงนาม MOU

IMG_1785

มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช จับมือ บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ลงนาม MOU ร่วมพัฒนาเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อแรงดันลบป้องกันโควิด-19

วันที่ 30 เมษายน 2563 ที่คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช รองศาสตราจารย์นายแพทย์อนันต์ มโนมัยพิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช
ร่วมกับ คุณพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปฎิบัติการ บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือศึกษา พัฒนา ปรับปรุง ต่อยอด เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานและผลิตเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อแรงดันลบในการควบคุมและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19

โดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้สนับสนุนการให้บริการยืมรถพยาบาล จำนวน 1 คัน / รถจักรยานยนต์พยาบาล (Motorlance) 1 คัน พร้อมมอบเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อแบบแรงดันลบ (Negative Pressure Mobile Bed) จำนวน 5 เตียง ที่บริษัทได้ผลิตขึ้นจากต้นแบบของคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช หน้ากากกันกระเด็น (Face Shield)จำนวน 50 ชิ้น / ชุดป้องกันการติดเชื้อส่วนบุคคล หรือ Personal Protective Equipment Suit (PPE Suit) จำนวน 500 ชุด และหน้ากากอนามัยแบบผ้า จำนวน 5,000 ชิ้น ให้กับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เพื่อใช้ในการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19

เรื่อง:ภาพ อรรณพ พัฒนศิลป์

Posted by & filed under ข่าว Covid-19.