ม.นวมินทราธิราช และ คณะแพทยศาสตร์ฯ จัดกิจกรรมมอบถุง “รักษ์…ชุมชน”

IMG_3163

มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช และ คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาลจัดกิจกรรมมอบถุง “รักษ์…ชุมชน” ให้กับชุมชนบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย

วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์อนันต์ มโนมัยพิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ประยุทธศิริวงษ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล พร้อมคณะผู้บริหาร มอบถุง “รักษ์…ชุมชน” ให้กับชุมชนบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) จำนวน 1,200 ชุด
โดยมีตัวแทนแต่ละชุมชนรับมอบ จำนวน 11 ชุมชน ได้แก่
1.ชุมชนมิตรคาม 1
2.ชุมชนมิตรคาม 2
3.ชุมชนบ้านเขมร
4.ชุมชนราชผาทับทิมร่วมใจ
5.ชุมชนท่าน้ำสามเสน
6.ชุมชนซอยโซดา
7.ชุมชนวัดสวัสดิ์วารีสีมาราม
8.ชุมชนแฟลตการเคหะสิริสาสน์ศรีย่าน
9.ชุมชนสวนอ้อย
10.ชุมชนวัดโบสถ์
11.ชุมชนศรีย่านซอย 3
ถุง “รักษ์ชุมชน” ประกอบด้วย ข้าวสาร หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ ยาสีฟัน น้ำปลา น้ำมัน ผงซักฟอก ปลากระป๋อง และสบู่

ทั้งนี้ อธิการบดี กล่าว่า มหาวิทยาลัยกับชุมชนมีความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดมาตลอด โดยมีนโยบายว่ามหาวิทยาลัยจะเจริญได้ ชุมชนก็ต้องเจริญไปด้วยกัน ภายใต้สถานการณ์ โควิด-19 ประชาชนทั่วโลกได้รับผลกระทบ การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป้าหมายของเราคือ ต้องการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน และมอบหมายให้ตัวแทนแต่ละชุมชนแจกจ่ายให้ถึงกับผู้ที่เดือนร้อนจริงๆ และขอขอบคุณทางโรงพยาบาลที่ได้ขึ้นทะเบียนชุมชนเป้าหมายเป็นที่เรียบร้อย

ท้ายสุด ตัวแทนจากชุมชนซอยโซดา กล่าวขอบคุณทางมหาวิทยาลัยและคณะแพทยศาสตร์ฯ ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้

นวมินทร์ รักษ์ชุมชน รินน้ำใจ สู้ภัยcovid

เรื่อง:ภาพ อรรณพ พัฒนศิลป์

Posted by & filed under ข่าว Covid-19.