สภาเลือก รศ.ดร.บรรณโศภิษฐ์ เป็น ผอ.วพม.

อ บรร

เมื่อวันที่  16 ต.ค. 57 ในการประชุมสภามหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช มีมติเอกฉันท์เลือก รศ.ดร.บรรณโศภิษฐ์ เมฆวิชัย เป็นผู้อำนวยการวิทยาลัยพัฒนามหานคร (วพม.)

ทั้งนี้ รศ.ดร.บรรณโศภิษฐ์ ได้กล่าวแสดงวิสัยทัศน์ต่อสภาว่า วิทยาลัยพัฒนามหานครจะเป็นสถาบันแห่งการพัฒนาองค์ความรู้ นวัตกรรม บุคลากร ตลอดจนเครือข่ายเพื่อการพัฒนามหานครและที่สำคัญคือดำเนินการอย่างมีจิตสาธารณะ

ส่วนนโยบายและเป้าหมายหลักของตนก็คือการพัฒนากรุงเทพมหานครในฐานะสถาบันทางวิชาการ ซึ่งต้องทำใน เรื่อง ได้แก่ เรื่องคน การสร้างเครือข่าย และการพัฒนาความรู้ โดยจะต้องดำเนินการสร้างคลังความรู้ของเมืองให้เกิดขึ้น ซึ่งคลังความรู้นี้จะมาจากการวิจัย การอบรมต่างๆและการเรียนการสอน นอกจากนี้ การสร้างความรู้จะเน้นวิจัยเชิงปฏิบัติการที่ควบคู่ไปกับบุคลากรจากกทม.ที่มาช่วยในการเรียนการสอน มีการจัดเก็บ ประมวลความรู้ด้วยสื่อออนไลน์และสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อเผยแพร่ทั้งในและต่างประเทศ