ภาพกิจกรรม สร้างโมเดลต้นแบบการจัดการภัยพิบัติ

มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราชซ้อมรับมือภัยพิบัติเมือง นำร่องโรงเรียนวัดโบสถ์ หวังสร้างโมเดลต้นแบบการจัดการภัยพิบัติในโรงเรียน วัด และชุมชนเมืองในอนาคต มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กองบังคับการตำรวจจราจร สถานีตำรวจนครบาลสามเสน และสถานีดับเพลิงสามเสน จัดฝึกอบรมและสาธิตการรับมือภัยพิบัติในเขตเมือง และซ้อมอพยพเมื่อเกิดอัคคีภัย ณ โรงเรียนทีปังกรณ์วิทยาพัฒน์ (วัดโบสถ์) ในพระราชูปถัมภ์ฯ เขตดุสิต เป็นโรงเรียนนำร่อง เพื่อสร้างความตระหนัก ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการเฝ้าระวัง การเตรียมความพร้อมป้องกันภัย ให้กับกลุ่มนักเรียน พระภิกษุ และประชาชนให้สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และมีความปลอดภัยจากภัยพิบัติต่าง ๆ ก่อนขยายผลไปยังโรงเรียนอื่น ๆ

Posted by & filed under แกลอรี่.